Thư gửi con mùa thi 2013

Anh Vương Nguyễn Toàn Thiện ở phường 12, quận 10, TP.HCM gửi lá thư mà anh viết cho con, một thí sinh của kỳ thi đại học năm nay.

Bài văn gây xôn xao cư dân mạng

Bản chất của thành công

Bài văn tả mẹ gây sốc của cậu trò nghèo trường Ams

Với đề bài cô giao nêu ra là "Nêu quan điểm của anh (chị) vè vai trò của đồng tiền trong cuộc sống, thay vì trình bày quan điểm chung chung, Hiếu đã lấy ngay câu chuyện thật về gia đình mình, đặc biệt là về người mẹ của cậu để phân tích, nhìn nhận vai trò của đồng tiền.

Bài văn 'ba ngày làm chuột'

Đây là bài văn được đăng trên một facebook, và được giới thiệu rằng tác giả là em Ngô Thùy Dương, đội tuyển văn 4 - Trí Đức.

Được sinh ra đã là một hạnh phúc!

Bài văn sâu sắc của một nữ sinh khiến nhiều người phải giật mình nhìn lại quan điểm sống của chính mình.

Bài văn xúc động của cô học trò nhỏ

"Bố ơi! Con nhớ bố lắm! Biết đến bao giờ bố và em trở về ngôi nhà mình để cả nhà lại sống như ngày xưa hả bố? Con nhớ bố lắm bố ơi!"

Bài văn 9,5 điểm về bệnh 'vô cảm' gây xôn xao

Chỉ vài ngày gần đây, trên các diễn đàn xã hội, facebook cá nhân đồng loạt chia sẻ bài viết của một học sinh lớp 9, trường THCS Chu Văn An Hà Nội. Bài viết về căn bệnh "vô cảm" gây xúc động bởi cách hành văn trau chuốt, lập luận đâu ra đấy, thể hiện một sự hiểu biết về xã hội sâu sắc.

Thủ khoa 11 tuổi và bài văn điểm 10

Em Nguyễn Nga Nhi, học sinh trường tiểu học Kim Liên trong kỳ thi vào trường THCS Marie Curie Hà Nội đã xuất sắc giành điểm tuyệt đối với bài thi môn văn được điểm 10.

“Con vẫn chờ ba thực hiện lời hứa...”

Ai cũng có được một người ba để chăm lo, để bảo vệ, để dạy ta nên người. Hầu hết đều có hạnh phúc được ở bên cạnh ba cho đến khi ba lìa đời, còn tôi thì không được như thế.

Bài viết gây xôn xao thành phố Vinh

Bài văn đạt 9,5 điểm của cô học trò chuyên toán Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An), Nguyễn Thị Hậu

Bài văn về thành công gây xúc động hàng ngàn trái tim

Bài văn của một học sinh lớp 10 Văn một trường chuyên ở Hà Nội về "một bài học ý nghĩa, sâu sắc mà cuộc sống đã tặng cho em" đang nhận được nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng.

Bức thư xúc động gửi miền Trung mùa bão lũ

LTS: Cơn bão số 8 vừa quét qua dải đất hình chữ S, để lại nhiều nỗi buồn thương cho những người dân vùng biển miền Trung. Báo Giáo dục Việt Nam xin đăng tải bức thư xúc động của độc giả Huỳnh Anh (ĐH Kiến trúc Hà Nội) gửi miền Trung trong những ngày bão lũ.

Bài văn điểm 10 đầy xúc động của thủ khoa đại học Ngoại thương

Bài văn của em Tăng Văn Bình làm đã đạt điểm 10 với lời phê của cô giáo bộ môn: “Cô tin ở em. Tương lai tươi sáng đang chờ đón em. Cố gắng lên Bình nhé!”. Lời phê của cô giáo đã trở thành hiện thực khi ngày hôm nay, Bình trở thành thủ khoa ĐH Ngoại thương, đạt 30/30 điểm.

login kho truyen tro choi trang tho doi tntp ho chi minh